Tôi có thể uống cà phê khi mang thai?

Cà phê không phải là điều cấm kỵ trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào số lượng cà phê. Một thông cáo báo chí từ Trung tâm Y tế Rotterdam cho hay, uống 6 tách cà phê có ảnh hưởng nhiều hơn đến việc có được một đứa em bé ra đời (nhỏ hơn so với 6 tách trong vài ngày). Ở mức an toàn là 4, tối đa 5 tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày, đó sẽ là 320-400 mg caffeine.

Không chỉ là cà phê, thậm chí trà đen, nước ngọt, nước tăng lực và thậm chí cả sô cô la đều có chứa caffeine. Trong 100 ml cà phê để tìm caffeine trong trà đen 80mg 32mg 25mg, trong nước cô-la là 9mg, ở châu Phi và Fritz Cola 25mg và trong tất cả các thức uống năng lượng. Điều này có nghĩa rằng bạn nên uống cà phê và hai tách trà mỗi ngày và chỉ cola 300ml hoặc đồ uống tăng lực cho 3 chén, không vượt quá giới hạn mô tả ở trên.

Caffeine không tốt cho trẻ em chưa sinh. Lý do là cái gọi là hàng rào nhau thai (tức là ranh giới giữa mẹ và con) nhanh chóng bị tổn hại bởi caffeine. Có lẽ vấn đề có thể được giảm trong trường hợp cà phê đã khử chất cafein, trà đen (với rel nhiều caffeine) được thay thế bằng trà xanh.

Theo Koffein.com

.