Thai nhi tháng thứ mấy thì biết nghe nhạc?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, việc mẹ bầu cho trẻ nghe nhạc trong thời gian mang bầu là vô cùng tốt. Vậy, nhưng đến tháng thứ mấy của thai kỳ thì mẹ bầu nên cho trẻ nghe nhạc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Âm nhạc không chỉ giúp kích thích sự phát triển trí não của thai nhi mà còn giúp gia tăng khả năng ngôn ngữ, cảm thụ âm nhạc và trí tuệ cảm xúc – những tác dụng kỳ diệu của âm nhạc đối với thai nhi này đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới chứng minh.

Việc mẹ bầu & thai nhi cùng nghe nhạc còn giúp gia tăng kết nối tình mẫu tử.

tai nghe thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc, nhạc cho thai nhi & mẹ bầu

Âm nhạc không chỉ giúp kích thích sự phát triển trí não của thai nhi mà còn giúp gia tăng khả năng ngôn ngữ, cảm thụ âm nhạc và trí tuệ cảm xúc

Khi nào cho thai nhi nghe nhạc?

Theo nghiên cứu, từ tuần thứ 16 trở đi, thai nhi đã có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài, do đó giai đoạn thích hợp để các mẹ bầu bắt đầu cho bé nghe nhạc là từ tuần thứ 16-20 trở đi.

Khi nghe nhạc, các mẹ có thể để mình được thả lỏng một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung vào tận hưởng những bản nhạc chứ không vướng bận với bất kỳ công việc nào khác, đó cũng là lúc mà bé yêu của bạn cảm nhận được các giai điệu một cách rõ nhất.

Việc nghe nhạc cũng sẽ giúp cho các mẹ bầu kết nối tình cảm với bé yêu của mình, các mẹ có thể vừa nghe nhạc vừa hát du dương hoặc đung đưa người theo điệu nhạc, như thế cũng sẽ tạo cho bé yêu của bạn rất nhiều hứng khởi đấy.

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào? Bao lâu?

Không nên cho bé nghe quá nhiều và quá lâu, chỉ cần 2 – 3 lần/ngày và mỗi lần khoảng 15-20 là đủ. Nên cho bé nghe lúc bé thức nhé các mẹ và đó là lúc các mẹ đang thư giãn ấy: nghĩ ngơi trước khi ngủ hoặc thư giản trong phòng tắm…

Đôi khi ở nhà, mẹ bầu có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé,… Bé cảm nhận được sự yêu thương và cuộc sống trên thế gian thật tuyệt vời…

Thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì?

Các mẹ không nên dùng tai nghe bình thường để cho thai nhi nghe nhạc vì thính giác non nớt của thai nhi chỉ phù hợp & an toàn với thiết bị có độ nhạy âm thanh thấp.

Tai nghe bình thường & các thiết bị nghe nhạc bình thường có độ nhạy âm thanh lớn chừng 125 dB/mHz trở lên – phù hợp với thính giác người lớn.

Đó là lý do tai nghe thai nhi Tiptop Kid – thiết bị thai giáo chuyên dụng ra đời. Tai nghe thai nhi Tiptop Kid có độ nhạy âm thanh thấp: 85 dB/mHz – an toàn với thính giác của thai nhi.

play

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

  • Thiết bị thai giáo chuyên dụng
  • Uy tín hơn 5 năm
  • Được nhiều Bác sĩ Nhi khoa, báo, đài truyền hình đánh giá cao

Nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian…

Thêm vào đó, những âm thanh lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định. Nên nhạc cổ điển là lựa chọn số một của bạn.

Khi mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid bạn được tặng kèm hơn 100 bài nhạc giao hưởng thính phòng chọn lọc, có kèm hướng dẫn chi tiết đang bầu tháng nào thì nghe bài nào để đạt hiệu quả thai giáo cao nhất – không cần phải mất công đi tìm hiểu cho thai nhi nghe nhạc gì thì tốt nhất 😉

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment:

.
.
.
.