Tai nghe thai nhi có thật sự cần thiết hay không?

Trong nhiều nghiên cứu qua nhiều năm của các nhà khoa học, bác sĩ trên thế giới cũng như Việt Nam đã khảng định việc thai giáo bằng âm nhạc – cho thai nhi nghe nhạc có thể giúp kích thích trí thông minh, cảm xúc, khả năng ngôn ngữ, tri giác… của em bé ngay khi còn trong bụng mẹ. Tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid có thể làm tốt công việc này.

Nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi chuyên dụng hay tai nghe nhạc bình thường?

Hiện nay, các bà bầu thường có 3 cách để cho thai nhi nghe nhạc: mở loa bình thường thật to để bé nghe được; lấy tai nghe headphone bình thường áp vào bụng hoặc dùng tai nghe thai nhi chuyên dụng.

  • Cách mở loa bình thường thật to để bé có thể nghe được thì chỉ có thể áp dụng khi bạn ở nhà mà không thể áp dụng khi bạn đang ở công sở. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn vì không biết điều chỉnh âm lượng ra sao, cũng không biết các thông số về âm thanh của chiếc loa đó có phù hợp cho thai nhi hay không.
  • Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách áp tai nghe headphone bình thường vào bụng. Cách này có ưu điểm là kinh tế, nhất cử lưỡng tiện, vừa cho thai nhi nghe, vừa bố mẹ cũng nghe được như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không biết các thông số về âm thanh của chiếc headphone đó có phù hợp hay không, và gặp một phiền phức là đôi tay bạn không được giải phóng để làm những việc khác.
Đôi tay bạn sẽ không được tự do với chiếc headphone này

Đôi tay bạn sẽ không được tự do với chiếc headphone này

Cả hai cách trên có chung một điểm hạn chế lớn là bạn không biết chính xác âm lượng như thế nào là tốt, an toàn cho bé thính giác còn non nớt, chưa hoàn thiện của bé. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến một số bà mẹ còn phân vân khi quyết định có nên cho thai nhi nghe nhạc hay không. Hiện tại, một số nhà khoa học cũng đã khuyến cáo rằng nước ối có khả năng truyền thanh. Vậy nên, nếu âm lượng quá lớn thì có thể ảnh hưởng đến đôi tai của bé và tệ hơn là có thể làm cho bé bị điếc. Nếu mở âm thanh nhỏ quá thì lại không có tác dụng. Làm sao để biết được âm lượng bao nhiêu là an toàn cho bé yêu của bạn?

  • Chính vì vậy, việc sử dụng tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid là một lựa chọn tốt nhất. Tai nghe thai nhi Tiptop Kid có dây đai ôm sát bụng, giúp mẹ có thể di chuyển tự do với đôi bàn tay được giải phóng. Quan trọng hơn, các thông số kỹ thuật về âm thanh của tai nghe thai nhi Tiptop Kid đã được nghiên cứu, kiểm chứng tại đại học Utrecht – Hà Lan nên phù hợp với thính giác của bé, không gây hại cho đôi tai non nớt ấy. Có được điều này là do chúng tôi đã dày công nghiên cứu về thai nhi cũng nhưng âm học tại Hà Lan.
tai nghe thai nhi Tiptop Kid
tai nghe thai nhi Titpop Kid, thai nhi nghe nhạc tháng thứ 4
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
  • Thiết bị thai giáo chuyên dụng
  • Uy tín hơn 5 năm
  • Được nhiều Bác sĩ Nhi khoa, báo, đài truyền hình đánh giá cao
Bác sĩ Nhi khoa BV. Xanh-Pôn đánh giá cao Tiptop Kid Music:
4 tháng sau khi chào đời, trẻ sơ sinh có thể nhớ được những giai điệu đã nghe từ trong bụng mẹ
Đây là bài viết được đăng tải trên tờ DailyMail – tờ báo nổi tiếng hàng đầu Anh Quốc. Điều này càng bổ sung thêm vào danh sách những nghiên cứu chứng minh về tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc khi bé còn trong bụng mẹ.
Những bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng kỳ diệu của âm nhạc với thai nhi
Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ.
Âm nhạc giúp trẻ Thông Minh hơn: Ý kiến từ nhạc sĩ Mỹ nổi tiếng
Trẻ có đam mê với âm nhạc hoặc biết chơi 1 loại nhạc cụ thường học giỏi hơn những em khác. Âm nhạc giúp trẻ phát triển IQ cũng như hoàn thiện một số phần của não bộ.

Comments are closed

.
.
.
.