Tôi có thể uống cà phê khi đang mang thai?

Bà bầu uống cà phê có được hay không? Có an toàn hay ảnh hưởng gì tới em bé trong bụng không? Nếu có thể uống cà phê khi mang thai thì uống bao nhiêu là được?

bà bầu uống cà phê, uống cà phê khi mang thai

Uống cà phê khi đang mang thai được không?

Xin thưa với các mẹ mẹ bầu, cà phê không phải là điều cấm kỵ trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào số lượng cà phê. Một thông cáo báo chí từ Trung tâm Y tế Rotterdam cho hay, uống 6 tách cà phê có ảnh hưởng nhiều hơn đến việc có được một đứa em bé ra đời (nhỏ hơn so với 6 tách trong vài ngày). Ở mức an toàn là 4, tối đa 5 tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày, đó sẽ là 320-400 mg caffeine.

Không chỉ là cà phê, thậm chí trà đen, nước ngọt, nước tăng lực và thậm chí cả sô cô la đều có chứa caffeine. Trong 100 ml cà phê để tìm caffeine trong trà đen 80mg 32mg 25mg, trong nước cô-la là 9mg, ở châu Phi và Fritz Cola 25mg và trong tất cả các thức uống năng lượng. Điều này có nghĩa rằng bạn nên uống cà phê và hai tách trà mỗi ngày và chỉ cola 300ml hoặc đồ uống tăng lực cho 3 chén, không vượt quá giới hạn mô tả ở trên.

bà bầu uống trà đen

Trong trà đen cũng có caffeine

Caffeine không tốt cho thai nhi. Lý do là cái gọi là hàng rào nhau thai (tức là ranh giới giữa mẹ và con) nhanh chóng bị tổn hại bởi caffeine. Có lẽ vấn đề có thể được giảm trong trường hợp cà phê đã khử chất cafeine, trà đen (với nhiều caffeine) được thay thế bằng trà xanh.

Theo Koffein.com

4 tháng sau khi chào đời, trẻ sơ sinh có thể nhớ được những giai điệu đã nghe từ trong bụng mẹ
Đây là bài viết được đăng tải trên tờ DailyMail – tờ báo nổi tiếng hàng đầu Anh Quốc. Điều này càng bổ sung thêm vào danh sách những nghiên cứu chứng minh về tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc khi bé còn trong bụng mẹ.
Những bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng kỳ diệu của âm nhạc với thai nhi
Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ.
Tai nghe thai nhi có thật sự cần thiết hay không?
Trong nhiều nghiên cứu qua nhiều năm của các nhà khoa học, bác sĩ trên thế giới cũng như Việt Nam đã khảng định việc thai giáo bằng âm nhạc - cho thai nhi nghe nhạc có thể giúp kích thích trí thông minh, cảm xúc, khả năng ngôn ngữ, tri giác... của em bé ngay khi còn trong bụng mẹ. Tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid có thể làm tốt công việc này.
.
.
.
.