Mang thai tháng thứ 4 vẫn chưa thấy bụng có sao không?

Hỏi: Em mang thai 4 tháng nhưng lúc bình thường không hề thấy bụng chỉ những lúc ăn no mới thấy bụng to và tròn.

mang thai 4 tháng
Hình minh họa

Chào em!

Mang thai 4 tháng và chưa thấy bụng làm em lo lắng, tuy nhiên điều này lại là bình thường nhất là với phụ nữ mang thai lần một. Bình thường tử cung được nằm bên trong xương mu, phải đến tháng thứ hai tử cung mới bắt đầu cao hơn xương mu và trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn thai hình thành các bộ phận cơ quan trong cơ thể nên sự phát triển không nhiều.

Khi thai bước sang tháng thứ 4, giai đoạn quý hai của thai kỳ, các dấu hiệu nghén gần như biến mất, em sẽ thấy mình ăn khỏe hơn và bắt đầu tăng cân nhiều hơn. Nếu thai nhi phát triển bình thường, tử cung của em lúc này sẽ lớn hơn và “bắt đầu” lộ bụng.

Em đừng quá lo lắng, nếu kiểm tra thai nhi tốt, hãy ăn uống thật tốt, ngủ đủ giấc, dùng thêm các thuốc bổ sung theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tăng cân đều cho hai mẹ con và sự phát triển của thai nhi. Hãy khám thai định kỳ đầy đủ để có thể theo dõi thai tốt hơn qua hình ảnh siêu âm, làm các xét nghiệm khi cần nhé.

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

Tiptop Kid

Tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid Music là thiết bị thai giáo giúp cho thai nhi nghe nhạc để kích thích phát triển trí thông minh của thai nhi. Thương hiệu uy tín 5 năm ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Copy this password:

* Type or paste password here:

* indicates required