Dứa (thơm) là loại trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc sản của vùng nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người cho rằng trong dứa có chứa bromelain, hợp chất gây co bóp tử cung dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai. Thực tế, bà bầu mang thai tháng thứ 4 ăn dứa (thơm) có được không? Có gây sảy thai không?

Những tác dụng tuyệt vời của trái dứa

  • Giảm các triệu chứng ốm nghén: Vị chua của dứa góp phần giảm bớt cảm giác buồn nôn, ợ nóng của mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ.
  • Ngăn ngừa táo bón: Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn
  • Tăng hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong dứa dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Nhờ thành phần chất bromelain và vitamin trong dứa, mẹ bầu giảm được các nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, đau họng…
  • Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.
  • Giảm béo: Với các mẹ bầu bị thừa cân trong suốt thời gian mang thai, thì ăn dứa sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng bởi dứa chứa ít lượng đường và chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, dứa cũng giúp giảm cảm giác lo âu, thèm ăn và ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu rất tốt.

Mang thai tháng thứ 4 ăn dứa có nguy cơ sảy thai không?

Theo bác sĩ sản khoa Laurie Gregg thuộc viên Memorial Sutter, California cho biết một số mẹ bầu cho rằng họ không dám ăn dứa hay uống nước ép dứa trong suốt thai kỳ bởi chất bromelain trong dứa làm mềm tử cung gây sảy thai. Tuy nhiên thực tế, trong mỗi quả dưới tươi chỉ có một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi / ngày thì mới có thể gây ra những kích thích lên tử cung rõ ràng.

100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần. Vậy nên, các mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 muốn ăn dứa thì hãy chờ thêm sát tới ngày sinh hẵng ăn nhé!

Dứa chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

THAI GIÁO BẰNG ÂM NHẠC GIÚP

Các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã chứng minh Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với Thai nhi, đặc biệt là đối với sự phát triển trí não, khả năng khôn ngữ, cảm xúc…

Việc Thai Giáo Bằng Âm Nhạc đã được áp dụng khắp Thế Giới & cũng ngày càng phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, cho thai nhi nghe nhạc cũng phải biết cách chứ không phải là cứ mở nhạc lên là xong, cứ cho nghe bằng biết bị gì cũng được.

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music là thiết bị thai giáo chuyên dụng để cho thai nhi nghe nhạc. Độ nhạy âm thanh của tai nghe thai nhi là 85dB/mHz – An toàn & Phù hợp với thính giác còn non nớt của thai nhi (tai nghe bình thường là 125dB/mHz – không phù hợp với thai nhi)

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

  • Thiết bị thai giáo chuyên dụng
  • Uy tín hơn 5 năm
  • Được nhiều Bác sĩ Nhi khoa, báo, đài truyền hình đánh giá cao

GIÚP BẠN

Sinh con Thông Minh Hơn
nhờ tai nghe thai nhi chuyên dụng

Với uy tín hơn 5 năm, phục vụ hàng chục ngàn bà bầu & em bé Việt, chúng tôi tự hào mang tới cho bạn thiết bị thai giáo bằng âm nhạc được tin dùng hàng đầu Việt Nam

tai nghe thai nhi Tiptop Kid

Ăn dứa khi đang mang thai, các mẹ cần lưu ý

Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.
  • Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở.
  • Đặc biệt, mẹ bầu nên ăn dứa chín, tuyệt đối không được sử dụng dứa xanh. Bởi trong dứa xanh có những hợp chất dễ gây ngộ độc, hoặc tiêu chảy không tốt cho bà bầu.
  • Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

Có thể bạn quan tâm:

Quả sung dồi dào chất xơ, giàu canxi, omega 3, omega 6, kali, vitamin B6… nên bà bầu ăn quả sung rất tốt cho não thai nhi, giúp giảm nguy cơ ốm nghén, tiền sản giật, cả thai kỳ an toàn khỏe mạnh. Một điều nữa là sung rất sẵn & quá rẻ ở Việt Nam ta.
Các mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 nên ăn thực phẩn giàu chất xơ, chất béo; các sản phẩm từ sữa… Các mẹ cũng cần tránh một số thức ăn không tốt và cũng nên làm một số việc về thai giáo để giúp thai nhi đủ chất & phát triển trí thông minh.

* indicates required
.