Mang thai tháng thứ 4 vẫn chưa thấy bụng có sao không?

Hỏi: Em mang thai 4 tháng nhưng lúc bình thường không hề thấy bụng chỉ những lúc ăn no mới thấy bụng to và tròn.

mang thai 4 tháng, mang thai tháng thứ 4, bà bầu 4 tháng

Mang thai tháng thứ 4

Mang thai 4 tháng và chưa thấy bụng làm em lo lắng, tuy nhiên điều này lại là bình thường nhất là với phụ nữ mang thai lần một. Bình thường tử cung được nằm bên trong xương mu, phải đến tháng thứ hai tử cung mới bắt đầu cao hơn xương mu và trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn thai hình thành các bộ phận cơ quan trong cơ thể nên sự phát triển không nhiều.

Khi thai bước sang tháng thứ 4, giai đoạn quý hai của thai kỳ, các dấu hiệu nghén gần như biến mất, em sẽ thấy mình ăn khỏe hơn và bắt đầu tăng cân nhiều hơn. Nếu thai nhi phát triển bình thường, tử cung của em lúc này sẽ lớn hơn và “bắt đầu” lộ bụng.

Em đừng quá lo lắng, nếu kiểm tra thai nhi tốt, hãy ăn uống thật tốt, ngủ đủ giấc, dùng thêm các thuốc bổ sung theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tăng cân đều cho hai mẹ con và sự phát triển của thai nhi. Hãy khám thai định kỳ đầy đủ để có thể theo dõi thai tốt hơn qua hình ảnh siêu âm, làm các xét nghiệm khi cần nhé.

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

Tháng thứ 4 – tháng của âm nhạc

Thai tháng thứ 4 là tháng của Âm Nhạc là vì từ tuần thứ 15, 16 (tháng 4) là thời điểm thính giác của thai nhi bắt đầu hình thành và việc Thai Giáo bằng Âm Nhạc cũng bắt đầu từ tháng này.

Các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã chứng minh Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với Thai nhi, đặc biệt là đối với sự phát triển trí não, khả năng khôn ngữ, cảm xúc…

Cho thai nhi nghe nhạc cũng phải biết cách chứ không phải là cứ mở nhạc lên là xong, cứ cho nghe bằng biết bị gì cũng được.

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music là thiết bị thai giáo chuyên dụng để cho thai nhi nghe nhạc. Độ nhạy âm thanh của tai nghe thai nhi là 85dB/mHz – An toàn & Phù hợp với thính giác còn non nớt của thai nhi (tai nghe bình thường là 125dB/mHz – không phù hợp với thai nhi)

tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
  • Thiết bị thai giáo chuyên dụng
  • Uy tín hơn 5 năm
  • Được nhiều Bác sĩ Nhi khoa, báo, đài truyền hình đánh giá cao
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
  • Thiết bị thai giáo chuyên dụng
  • Uy tín hơn 5 năm
  • Được nhiều Bác sĩ Nhi khoa, báo, đài truyền hình đánh giá cao
Bác sĩ Nhi khoa BV. Xanh-Pôn đánh giá cao Tiptop Kid Music:
Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment:

.
.
.
.