Không nên ăn những món này khi mang thai 3 tháng đầu

Hiện tượng sảy thai sẽ rất dễ xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy mẹ bầu cần chú ý đến những dấu hiệu cơ thể, đồng thời có lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và cần kiêng ăn một số món để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Mang thai 3 tháng đầu mặc dù bụng bầu chưa hề lộ rõ nhưng những triệu chứng ốm nghén, mệt mỏi, đi tiểu nhiều luôn khẳng định cho mọi người biết bạn đang có bầu. Hiện tượng sảy thai rất dễ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, vậy nên các mẹ bầu cần chú ý đến vấn đề ăn uống để tránh các nguy cơ.

Đọc thêm: Những bằng chứng chứng minh tác dụng kỳ diệu của âm nhạc với thai nhi

Bà bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Thực phẩm được chế biến sẵn

Những loại thực phẩm được chế biến sẵn như bánh mì kẹp thịt, pizza, gà chiên rán… nghe có vẻ hấp dẫn nhưng rất có thể không đảm bảo vệ sinh và gây nhiễm bệnh nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

Hải sản tái, sống

Hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao và đồ ăn được chế biến tái, sống không bao giờ được khuyến khích dành cho mẹ bầu.

Sữa chua tiệt trùng

Bất cứ loại sữa hoặc các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng đều có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của em bé.

Bà bầu 3 tháng đầu cần biết để Sinh Con Thông Minh

Hẳn là các bà bầu đã biết đến việc thai giáo bằng âm nhạc – đây là phương pháp nuôi dạy con phổ biến ở các bà bầu châu Âu, Mỹ, Do Thái & Nhật Bản. Cụ thể, trong quá trình mang thai, bà bầu và thai nhi cùng nghe nhạc giao hưởng thính phòng sẽ không chỉ giúp phát triển trí não thai nhi, khả năng ngôn ngữ… mà còn là sợi dây gắn kết tình mẫu tử khi mẹ và bé cùng hòa vào một giai điệu nhạc du dương, nhẹ nhàng, bay bổng…

Các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã chứng minh Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với Thai nhi, đặc biệt là đối với sự phát triển trí não, khả năng khôn ngữ, cảm xúc…

Bà bầu nghe nhạc từ tháng thứ mấy?

Bà bầu nên bắt đầu nghe nhạc từ tháng thứ 4 (tuần thứ 16 của thai kỳ) vì đây là thời điểm thính giác của thai nhi bắt đầu hình thành và có khả năng cảm nhận được âm thanh bên ngoài bụng mẹ.

Bà bầu và thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì?

Cho thai nhi nghe nhạc cũng phải biết cách chứ không phải là cứ mở nhạc lên là xong, cứ cho nghe bằng biết bị gì cũng được.

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music là thiết bị thai giáo chuyên dụng để cho thai nhi nghe nhạc. Độ nhạy âm thanh của tai nghe thai nhi là 85dB/mHz – An toàn & Phù hợp với thính giác còn non nớt của thai nhi (tai nghe bình thường là 125dB/mHz – không phù hợp với thai nhi)

tai nghe thai nhi Titpop Kid, thai nhi nghe nhạc tháng thứ 4
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
  • Thiết bị thai giáo chuyên dụng
  • Uy tín hơn 5 năm
  • Được nhiều Bác sĩ Nhi khoa, báo, đài truyền hình đánh giá cao
Bác sĩ Nhi khoa BV. Xanh-Pôn đánh giá cao Tiptop Kid Music:

Comments are closed

.
.
.
.