Việc cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi chuyên dụng có thể giúp phát triển trí thông minh, cảm xúc, khả năng ngôn ngữ… của em bé đã được nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới khảng định.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các ông bố bà mẹ trẻ những nghiên cứu này:

1. Âm nhạc trong quá trình mang thai

bởi B. Arabin, Ultrasound Obstet Gynecol, 2002. Đây là một cái nhìn tổng quan về tình trạng nghiên cứu khoa học về âm nhạc cho người phụ nữ trước khi sinh.

2. Các khía cạnh của Sự học hỏi và Trí nhớ của thai nhi

bởi Chantal E. H. Dirix, Jan G. Nijhuis, Gerard Hornstra (Đại học Trung tâm Y khoa Maastricht) và Henk W. Jongsma (Đại học Trung tâm Y khoa Thánh Radboud), Phát triển Trẻ em, số tháng 7 – 8/2009. Nghiên cứu này cho thấy sự hiện diện của cả trí nhớ ngắn hạn (10 phút) và bộ nhớ dài hạn (4 tuần) có mặt vào đầu 30 tuần tuổi thai.

 

3. Trẻ sơ sinh phát hiện nhịp điệu trong âm nhạc

bởi I. Winkler và cộng sự, Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, 2009. Nghiên cứu này cho thấy rằng các thai nhi nhận ra và có thể đoán trước ​​nhịp điệu trong âm nhạc.

 

4. Sự trưởng thành của thai nhi hưởng ứng lại âm nhạc

bởi Cử nhân Kisilevsky và cộng sự, Khoa học phát triển, 2004. Nghiên cứu này cho thấy một thai nhi ngày càng hưởng ứng với sự kích thích thính giác phức tạp như nó trưởng thành và do đó cung cấp bằng chứng cho thấy một bậc cao hơn của nhận thức thính giác bắt đầu trước khi sinh.

 

5. Thay đổi phát triển trong bào thai hưởng ứng sự lặp đi lặp lại của âm thanh cường độ thấp

bởi S. Morokuma và cộng sự, Phát triển khoa học, 2008. Nghiên cứu này cho thấy thai nhi hưởng ứng với tốc độ ngày càng tăng của thói quen, khiến những người nghiên cứu tin rằng em bé được học tập trong tử cung.

 

6. Phát triển của thính giác thai nhi

bởi Peter G. Hepper và B. Sara Shahidullah, Lưu trữ về Dịch bệnh ở trẻ em, 1994. Nghiên cứu này cho thấy một thai nhi có thể phản ứng với một giai điệu quả chuông ở mức trung bình 19 tuần tuổi thai. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng có một bước sóng cao hơn để kích thích thai nhi khi nó trẻ hơn sau đó khi nó lớn hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Copy this password:

* Type or paste password here: