Hỏi: Việc cho thai nhi nghe nhạc có giúp em bé thông minh hơn không?

 

<DIV
class=smallfont style=”MARGIN-BOTTOM: 2px”>[B]Nội
dung[/B]: value=Hiện>

 

<DIV
align=center>[b]Đáp: Có. Một nghiên cứu do trường ĐH California (Mĩ) thực hiện ở Irvane cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ.

Năm 1984, nhà khoa học William Sallenbach đã tìm ra nhiều bằng chứng mới chứng minh cho việc âm nhạc giúp phát triển trí thông minh giai đoạn trước khi sinh thông qua việc quan sát sâu sắc và hệ thống về chính hành động của con gái mình tuần thứ 32 đến 34 khi còn trong bụng mẹ.

Các nghiên cứu của Tiến sĩ Alfred Tomatis chỉ ra rằng, đối với thai nhi và trẻ thơ, âm nhạc có thể tăng cường trí thông minh ngôn ngữ, cảm giác và không gian.[/b]

Hỏi: Nhạc nào tốt cho thai nhi?

– Đáp: Những người mẹ có kinh nghiệm chia sẻ, nếu cho bé nghe nhạc cổ điển thì dường như bé luôn chuyển động đều và lớn nhanh hơn.

Loại nhạc “chát chúa” với cường độ mạnh ảnh hưởng không tích cực đến cả mẹ và bé. Hơn nữa, nghe nhạc với cường độ mạnh thường khiến nhịp tim của bé đập nhanh hơn, nên dễ làm bé bị giật mình.

Loại nhạc mang âm hưởng nhà thờ cũng có tác động tốt đến bé. Cha mẹ có thể kết hợp cho bé nghe nhạc cổ điển, nhạc Pop và âm nhạc nhà thờ (như những bài thánh ca).

– Hỏi: Tai nghe thai nhi có cần thiết hay không?

– Đáp: Có.

+ Tai nghe bà bầu Tiptop Kid là loại tai nghe chuyên dụng, có các thông số âm thanh phù hợp và không gây tác động xấu đến hệ thính giác non nớt của thai nhi.

+ Đem lại sự thuận tiện cho bà bầu. Bà bầu vừa có thể cho thai nhi nghe nhạc, vừa có thể đi lại, làm việc mà không bị vướng víu vào dây nhợ.

– Hỏi: Thời gian cho thai nhi nghe nhạc bao lâu là đủ?

– Đáp: Thai phụ có thể cùng bé nghe nhạc 2 lần mỗi ngày: một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối, mỗi lần khoảng 10 phút là thích hợp.

– Hỏi: Tác hại của việc cho thai nhi nghe nhạc là gì?

– Đáp:
+ Không nên lạm dụng âm nhạc dành cho bé vì bé cần thời gian yên tĩnh để ngủ.

+ Cho thai nhi nghe nhạc nhiều lần và lâu quá sẽ làm thay đổi nhịp thở của thai nhi.

– Hỏi: Tai nghe thai nhi Tiptop Kid xuất xứ ở đâu?

– Đáp: Tai nghe thai nhi Tiptop Kid được nghiên cứu, thiết kế tại Khoa Y – đại học Utrecht – một trong những trường đại học sớm nhất ở Hà Lan nói riêng – châu Âu nói chung và lắp ráp sản xuất tại TP.HCM – Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Copy this password:

* Type or paste password here: