Có nên cho thai nhi nghe nhạc?

“Tôi đang có thai con đầu lòng được 20 tuần. Mấy chị bạn có chỉ kinh nghiệm mua nhạc giao hưởng mở cho thai nhi cùng nghe để giúp bé thông minh…

… Tuy nhiên, mới đây tôi lại đọc được thông tin cho thai nhi nghe nhạc có thể gây điếc cho bé sau này. Mong được bác sĩ tư vấn tôi có nên cho thai nhi nghe nhạc?” Ngân Quỳnh (xucxactinhyeu@…)

TS. BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời:

Vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ, các giác quan của bé đã phát triển mạnh. Thông tin “cho thai nhi nghe nhạc có thể gây điếc” không có căn cứ khoa học. Việc giáo dục thai nhi hay còn gọi là “thai giáo” đã được nghiên cứu từ lâu. Giáo dục thai nhi chủ yếu là kích thích các giác quan của bé, đặc biệt là thính giác.

Cho thai nhi nghe nhạc, kể chuyện cho bé nghe, hát ru là những biện pháp thường được sử dụng. Nhạc giao hưởng, những câu chuyện mang tính giáo dục, những lời hát ru đầy tình yêu thương trong thai kỳ ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển nhân cách và tư duy về sau của bé. Khi cho nghe nhạc, mẹ nên mở âm thanh vừa đủ nghe. Mẹ và bé cùng nghe là tốt, tuy nhiên nếu người mẹ phải làm việc trong văn phòng có nhiều đồng nghiệp, để tránh làm phiền mọi người, nên dùng tai nghe thai nhi chuyên dùng.

tai nghe thai nhi tiptop kid

Mẹ bầu dùng tai nghe thai nhi Tiptop Kid có thể rảnh tay ngồi thư giãn, đọc sách, làm việc lặt vặt… mà con trong bụng yêu vẫn nghe được nhạc

mua tai nghe thai nhi, tai nghe cho bà bầu

Theo Sài Gòn tiếp thị

.