10 lý do nên luyện tập khi mang thai

Cơ thể mẹ khỏe mạnh là tiền đề thuận lợi để bạn sinh ra những em bé khỏe mạnh. Luyện tập khi mang thai đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích không chỉ cho thể chất mà còn giúp tăng cường sức khỏe tinh thần. Dưới đây là 10 lý do bà bầu nên luyện tập.

 

Đọc thêm:

Những bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng kỳ diệu của âm nhạc với thai nhi
Bà bầu tháng thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 nghe nhạc gì để Sinh Con Thông Minh?

– Việc mang thai có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải cả ngày nhưng việc tập luyện thường xuyên, theo một lịch trình nhất định sẽ giúp bạn đối phó dễ dàng với sự mệt mỏi này, đặc biệt là trong thời kỳ đầu mang thai.

– Điều này cũng đúng với chứng mất ngủ bởi tập thể dục giúp tiêu hao năng lượng dư thừa, và khi cơ thể bạn thực sự nghỉ ngơi sau luyện tập thì bạn sẽ ngủ rất ngon và sâu.

– Tập luyện được chỉ ra rằng có tác dụng đẩy lùi lượng mỡ dư thừa, giúp phụ nữ giảm cân khi mang thai nhanh hơn. Bên cạnh đó, cơ thể cũng sẽ nhanh chóng phục hồi vóc dáng sau sinh.

– Luyện tập hợp lý, thường xuyên còn giúp bạn tăng sức chịu đựng và độ dẻo dai trong quá trình “vượt cạn” và cả trong lao động sau này. Sinh nở cũng giống như chạy marathon – nó đòi hỏi khả năng chịu đựng, quyết tâm và sự tập trung. Việc luyện tập giúp bạn dễ sinh hơn, thậm chí còn rút ngắn thời gian sinh đẻ.

– Giảm những đau nhức liên quan đến thai kỳ và cơn đau khi chuyển dạ.

– Có thể giúp làm giảm khả năng rách hoặc chấn thương nghiêm trọng từ việc rạch âm hộ.

– Có thể giảm nguy cơ phải sinh mổ.

– Có một đứa trẻ xuất hiện tức là cuộc đời của bạn đã thay đổi, kinh nghiệm cũng cần phải nhiều hơn, khiến bạn luôn có cảm giác lo lắng, choáng ngợp. Luyện tập làm giảm thiểu stress, giúp bạn vui vẻ, yêu đời và cảm thấy tuyệt vời hơn. Với những phụ nữ lần đầu làm mẹ, luyện tập còn giúp họ xóa bớt những lo lắng thái quá khi mang bầu.

– Giúp phụ nữ hồi sức khỏe phục sau khi sinh nhanh hơn.

– Luyện tập khi mang thai cũng tạo nên thói quen về sau này.

Theo About

Bác sĩ, Tiến sĩ Tạ Thị Thanh Phương – Khoa Nhi BV Xanh-Pôn đã đánh giá caokhuyên dùng tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music trong chương trình “Cẩm nang gia đình” phát trên kênh HN1 – đài Hanoi TV:

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment:

.